Chào mừng bạn đến với hệ thống showroom DEMVIETHOME !

Cách ly xã hội mùa Covid - 5 Bí Kíp giúp bạn tránh mất ngủ

Ngày Đăng 07/04/2020 | Danh Mục Tin Tức

Việc phải thường xuyên ở nhà trong thời gian "cách ly xã hội" để phòng dịch Covid-19 đang có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của chúng ta. Một trong những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu của các gia đình hiện nay đó là chất lượng giấc ngủ, Vậy, như thế nào là một giấc ngủ có chất lượng? Phải làm gì nếu bị mất ngủ?

Sau đây DEMVIETHOME xin đưa ra 5 cách tránh mất ngủ mùa dịch Covid-19:

1. Tuân thủ lịch ngủ

Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần. Điều này đảm bảo sinh hoạt của bạn phù hợp với nhịp sinh học của cơ thể - xoay vòng giữa buồn ngủ và tỉnh táo đều đặn. Các yếu tố như công việc quá nhiều, thay đổi múi giờ khi đi công tác, trễ giờ máy bay hoặc thức khuya để xem chương trình truyền hình yêu thích có thể phá vỡ nhịp sinh học của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh, cũng như ảnh hưởng tới khả năng tập trung.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự đều đặn của giấc ngủ có liên quan đến mức độ sảng khoái, cảm giác hạnh phúc, sức khỏe bình ổn trong tuần, trong khi kiểu ngủ không đều đặn, không đúng giờ làm giảm hormon melatonin thúc đẩy giấc ngủ và có liên quan đến kết quả học tập kém hơn.

2. Đi ngủ sớm và thức dậy sớm

Hãy cố gắng thức dậy sớm ngay cả khi bạn không phải đi đâu cả. Khi bạn thức dậy sớm, bạn có thể tập thể dục và dùng bữa điều độ, điều này giúp giảm các vấn đề về sức khỏe. Khi bạn thức dậy sớm, bạn cũng có khả năng ngủ sớm.

Nếu hiện tại bạn thức dậy muộn, hãy cố gắng thức dậy sớm 15 phút hoặc nửa giờ mỗi ngày. Trong vòng một tuần, bạn sẽ bắt đầu thức dậy sớm hơn hàng giờ so với thời điểm hiện tại.

3. Ăn uống lành mạnh

Thực phẩm bạn ăn có tác động đáng kể đến giấc ngủ của bạn. Tránh các loại đồ uống chứa caffein như trà và cà phê sau 5-6 giờ chiều, vì chúng có thể khiến bạn thức khuya. Nên ăn một bữa tối nhẹ, và đừng thức khuya để bạn cảm thấy đói trở lại và phải tìm một bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm.

4. Tập thể dục

Các bài tập như yoga và các bài tập tim mạch khác giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Kết hợp một số hình thức tập thể dục khác trong thói quen của bạn để đảm bảo sức khỏe và ngủ ngon hơn.

5. Thiền

Dành một chút thời gian với thiên nhiên là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự an tĩnh và lưu tâm, nhưng trong bối cảnh cách ly xã hội và hạn chế đi ra ngoài, chúng ta có thể ngồi ở ban công nhà mình để tận hưởng thời gian với chim trời, gió và cây xanh.

Bạn vẫn có thể ngồi thiền trong nhà để tìm sự bình an nội tâm. Thiền đã được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm chứng mất ngủ và giúp mọi người ngủ nhanh hơn

Trên đây là 5 cách giúp bạn có thể cải thiện giấc ngủ. Hy vọng qua bài viết này, DEMVIETHOME có thể giúp bạn hiểu và áp dụng thành công, đảm bảo cho bản thân và gia đình có một giấc ngủ ngon và chất lượng hơn.

DEMVIETHOME - Vì Giấc Ngủ Gia Đình Việt