5 ĐIỂM PHÂN BIỆT ĐỆM LÒ XO GIÀN VÀ ĐỆM LÒ XO TÚI

🌴🧐Cùng là đệm lò xo, nhưng đệm lò xo giàn và đệm lò xo túi có sự khác biệt cơ bản trong cấu tạo. Có thể nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ không nhận ra những điểm khác nhau đó. Nhưng khi thực sự nằm xuống và cảm nhận, sẽ có những tips giúp bạn phân biệt nệm lò xo giàn và nệm lò xo túi ngay đấy!💥💥
① Độ cứng mềm:
★★Đối với nệm lò xo túi độc lập, từng chiếc lò xo đã được bao bọc bởi một chiếc túi vải nên có phần bề mặt mềm mại hơn, chưa kể đến lớp topper bên trên. Nếu bạn yêu thích nằm đệm lò xo, mà vẫn muốn có độ mềm mại thì có thể lựa chọn một chiếc nệm lò xo túi.
★★Đối với đệm lò xo giàn vì có sự liên kết chặt chẽ, nên lõi nệm sẽ có phần cứng cáp hơn. nó sẽ rất thích hợp với người cân nặng cao bởi độ đàn hồi của nệm lò xo giàn rất tốt, phần vỏ nệm cũng sẽ hỗ trợ giúp cảm giác nằm dễ chịu.
② Tuổi thọ:
★★Để so sánh về tuổi thọ của đệm lò xo giàn và đệm lò xo túi thì đệm lò xo túi có phần nhỉnh hơn. Bởi việc được bao bọc trong túi vải giúp lò xo khó bị gỉ sét, và cũng dễ dàng thay thế khi có một chiếc lò xo bị hỏng.
③ Tiếng kêu khi sử dụng:
★★Một nhược điểm đáng tiếc của đệm lò xo giàn là sau một thời gian dài sử dụng, đệm sẽ phát ra tiếng kêu khi nằm. Sở dĩ có hiện tượng như vậy là do theo thời gian, độ giãn của từng chiếc lò xo có sự chênh lệch, dẫn đến việc cọ xát và phát ra tiếng ồn.
★★Với đệm lò xo túi thì ngược lại, việc cách nhau 2 lớp vải giữa những chiếc lò xo giúp nệm sẽ không phát ra tiếng động dù sử dụng trong thời gian dài. Nếu có tiếng động thì có thể là do một trong số những chiếc vỏ bọc đã bị rách, cần được sửa chữa ngay.
④ Quy trình sửa chữa:
★★Đệm lò xo túi độc lập sẽ dễ dàng sửa chữa hơn đệm lò xo giàn:
+ Bởi khi cần thay thế một chiếc lò xo, chúng ta chỉ cần rút một hàng túi và thay chiếc bị hỏng.
+ Còn đối với đệm lò xo giàn, vì hệ thống lò xo được liên kết chặt chẽ với nhau, nên việc thay thế một chiếc riêng lẻ khá phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể yên tâm rằng, giàn lò xo khá bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng của nó. Cũng bởi vì chúng liên kết với nhau, nên có khả năng nâng đỡ và hỗ trợ nhau tốt hơn.
⑤ Giá thành:
★★Đệm lò xo túi được sản xuất từ công nghệ phức tạp hơn, nên giá thành của nó sẽ cao hơn.
★★Nếu bạn có nguồn kinh phí không quá rộng rãi thì nệm lò xo giàn là lựa chọn rất hợp lý, mà chất lượng thì không hề thua kém so với nệm lò xo túi đâu!