Có nên đặt đệm nằm dưới sàn không

🔸Bụi bẩn và vi khuẩn
Mạt bụi, vi khuẩn, lông thú cưng… đều có xu hướng tích tụ trên mặt đất. Trong trường hợp nhà của bạn không được quét và hút bụi thường xuyên, việc hít phải những thứ này rất dễ để sinh phản ứng dị ứng. Không chỉ các vấn đề về hô hấp, chúng cũng làm bạn cảm thấy ngứa ngáy với nhiều nốt phát ban đỏ trên da.
🔸Tăng nguy cơ sinh nấm mốc
Giường tạo khoảng hở để không khí có thể lưu thông và giữ cho đệm của bạn luôn khô ráo. Nhưng khi đặt đệm nằm dưới sàn, sự thông thoáng bị hạn chế và trong nhiều trường hợp, điều này sinh ra hiện tượng đổ mồ hôi ban đêm.
Độ ẩm dư thừa từ cơ thể như thế nếu bị mắc kẹt trong nhà và không được giải thoát sẽ chính là điều kiện cơ bản để nấm mốc phát triển.
Đặc biệt đối với nhiều vùng vào mùa nồm ẩm, sàn nhà và mọi thứ đón gió đều có thể bị ướt. Khi đó, chiếc đệm nằm dưới sàn của bạn chẳng khác gì nơi cư trú hoàn hảo cho vi khuẩn và các loại nấm.
🔸Khó ra khỏi giường
Nếu gặp các vấn đề về vận động chẳng hạn như viêm khớp hoặc là người cao tuổi, việc ngủ ở vị trí quá thấp so với sàn nhà sẽ gây khó khăn. Họ phải chịu nhiều đau đớn hơn khi phải ngồi xổm xuống giường rồi nâng người lên. Nếu không, sẽ chẳng thể nào dậy được.
————–
DEMVIETHOME- Hệ thống bán lẻ đệm và chăn ga