ĐỆM BỊ XẸP LÚN NÊN LÀM GÌ?

Mỗi chiếc đệm đều có tuổi thọ nhất định, sau một thời gian sử dụng đủ lâu việc đệm bị xẹp lún không còn như ban đầu là điều hết sức dễ hiểu. Tuổi thọ đệm thông thường của các loại đệm:
– Đệm cao su: 15 – 25 năm
– Đệm lò xo: 10 – 20 năm
– Đệm foam: >10 năm
– Đệm bông ép: 5 – 8 năm
———–
🌎Nhiều trường hợp đệm bị xẹp lún trong khi mới sử dụng 1-2 năm thì nguyên nhân có thể đến từ việc đệm bạn đang sử dụng là loại kém chất lượng. Nhiều cơ sở bán đệm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng giá thành lại rẻ hơn mặt bằng thị trường. Vì ham rẻ mà nhiều người tiêu dùng lựa chọn phải những đệm kém chất lượng. Nhận thấy rõ nhất trong quá trình sử dụng đệm bị lún, xẹp nhanh chóng, nằm không thoải mái, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của chúng ta. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên đầu tư một chiếc đệm mới chất lượng hơn.
🌎Ngoài ra đệm bị xẹp lún cũng có thể do sử dụng sai cách. Thường xuyên đặt các vật nặng lên đệm, nằm một vị trí mà không thay đổi… Khi một vị trí thường xuyên chịu tác động sẽ có hiện tượng mất cân bằng, nơi chịu tác động qua thời gian sẽ có hiện tượng lún hơn so với chỗ không chịu tác động. Đây là điều hết sức hiển nhiên. Độ lún nhiều hay ít còn phụ thuộc vào trọng lượng tác động, thời gian chịu tác động, chất lượng đệm và loại đệm. Vì vậy chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng đệm, định kỳ thay đổi chiều đệm và hạn chế đặt các vật nặng lên đệm trong thời gian dài. Như vậy tuổi thọ đệm của bạn cũng được kéo dài hơn
🌎Một trường hợp khác cũng dẫn đến đệm của bạn bị xẹp lún đó là “Trọng lượng người nằm không phù hợp với đệm”. Có một số loại đệm chỉ chịu được một mốc cân nặng nhất định vì vậy khi số cân nặng vượt quá mức đệm sẽ nhanh bị xẹp lún. Vì vậy trước khi mua đệm nên nhờ nhân viên tư vấn để lựa chọn được đệm phù hợp nhất.
📍Tham khảo đệm tại DEMVIETHOME (chỉ bán hàng chính hãng): https://demviethome.vn/