TOP 10 điều kiêng kỹ khi bài trí phòng ngủ

☘️1. KHÔNG NÊN ĐẶT GIƯỜNG ĐỐI DIỆN CỬA RA VÀO
Trong phong thủy, việc đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào là không tốt. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, rã rời, cơ thể không tự chủ nảy sinh ảo giác. Thậm chí còn gây cảm giác đau đầu khó ngủ và dễ bị thức giấc nửa đêm. Ngoài ra, còn dễ gây mất sự riêng tư. Vì nếu cửa phòng bạn bị mở ra, người ngoài sẽ có thể nhìn thẳng vào. Vì vậy, nên đặt giường ở nơi khuất cửa ra vào để tránh những điều không hay.
☘️2. KHÔNG NÊN ĐẶT GIƯỜNG QUAY ĐẦU VÀO NHÀ VỆ SINH
Theo dân gian điều này có thể gây nhức đầu, tâm lí dễ hoang mang và khó tập trung. Do đó, hãy chú ý quay đầu giường ngủ sang hướng khác nhé.
☘️3. KHÔNG NÊN ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN GƯƠNG SOI
Đây là 1 điều cực kì tối kị trong việc thiết kế phòng ngủ mà hẳn ai cũng đã biết.
Bởi vì sẽ khiến ta gặp rất nhiều điều không may. Giấc ngủ không được sâu, dễ chập chờn tỉnh giấc.
Bên cạnh đó, nếu nửa đêm tỉnh giấc dậy, thấy hình ảnh mờ ảo của ta phản chiếu trên gương. Ta sẽ dễ giật mình, bất an và tràn đầy sợ hãi.
☘️4. KHÔNG NÊN ĐẶT GIƯỜNG NGỦ QUAY ĐẦU VÀO BỨC TƯỜNG ĐẶT BÀN THỜ
Trong phong thủy, môi trường xung quanh cũng rất quan trọng, chẳng hạn như phòng thờ cạnh phòng ngủ. Bởi vì có thể mang đến những điều không may cho gia chủ. Khiến người ta khó ngủ, mang lại cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe về lâu dài.
Chính vì thế, nếu không may giường bạn quay đầu vào 1 bức tường mà bên kia đặt bàn thờ. Thì bạn nên ngay lập tức điều chỉnh lại.
☘️5. KHÔNG CÓ CỬA SỔ
Ánh sáng và gió là những nguồn năng lượng thiên nhiên, giúp căn phòng của bạn trở nên ấm áp, thoáng mát. Vì thế, việc gắn cửa sổ trong phòng ngủ sẽ mở rộng không gian của cả căn phòng, đồng thời theo quan niệm của phong thủy thì cửa sổ 2 cánh là nghênh phúc trường thọ, cửa sổ 3 cánh là tam dương khai thái, cửa sổ 4 cánh là tứ quý.
☘️6. KHÔNG NÊN THIẾT KẾ NHIỀU CỬA SỔ TRONG PHÒNG
Phòng ngủ nên phải có cửa sổ nhưng nếu 1 phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ, sẽ làm tăng yếu tố dương. Khuếch tán yếu tố tịnh. Khiến người ta cảm giác mệt mỏi rã rời, lạnh lẽo và không có được giấc ngủ sâu. Phòng ngủ chỉ cần 1 cửa sổ và 1 chiếc rèm để che chắn vậy là đủ.
☘️7. KHÔNG NÊN CÓ QUÁ NHIỀU THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TRONG PHÒNG NGỦ
Đối với thời đại công nghệ cao hiện nay, các thiết bị điện tử hầu như không còn xa lạ trong mọi căn nhà.
Thế nhưng nếu phòng ngủ của bạn đặt quá nhiều thiết bị như máy tính, tivi, điện thoại, máy lạnh,… sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe chúng ta bởi vì những bức xạ điện tử rất có hại. Nó có thể ảnh hưởng đến thị lực, não bộ và làm giảm tuổi thọ của gia chủ.
Ngoài ra còn khiến bạn có cảm giác lờ đờ và thiếu ngủ, dễ gây nhức đầu, tâm trạng thất thường và suy giảm khả năng tập trung.
Bên cạnh đó các thiết bị điện tử còn làm người ta thay đổi sinh lý ngủ và nhịp sinh học bằng cách gây bất ổn trong hàm lượng các hoóc-môn Dopamine và Serotonin.
☘️8. KHÔNG NÊN KÊ GIƯỜNG SÁT BẾP
Bếp là nơi nấu nướng cho gia đình, mang thuộc tính hỏa và thường được quan niệm là sẽ dễ gây bệnh tật và làm thần kinh căng thẳng. Chính vì thế, bạn nên đổi vị trí giường ngủ, sử dụng tấm rèm che, bức bình phong hay vách ngăn để tách riêng biệt khu vực bếp núc và phòng ngủ, từ đó giúp hạn chế tình trạng cáu gắt, khó chịu thường xuyên.
☘️9. KHÔNG NÊN ĐỂ NẮNG CHIẾU TRỰC TIẾP VÀO GIƯỜNG
Ánh nắng mặt trời là một nguồn năng lượng mạnh, trong phong thủy còn được gọi là hung quang, có thể khiến gia chủ dễ căng thẳng hay bực bội. Nên mắc rèm che hoặc xê dịch giường ra xa khỏi cửa sổ và các ô cửa kính.
☘️10. KHÔNG NÊN KÊ GIƯỜNG NGAY DƯỚI ĐIỀU HÒA
Máy điều hòa khi hoạt động sẽ tỏa ra khí lạnh, dễ gây bệnh cho gia chủ cũng như đường gia đạo của bạn. Nên thay đổi vị trí của giường ngủ và dịch chuyển giường ra xa, cách điều hòa khoảng 4 – 5m để tránh tác động xấu đến sức khỏe.
🥰Trên đây là 10 điều cơ bản kiêng kỵ khi trang trí phòng ngủ mong sẽ mang đến cho bạn chút thông tin bổ ích.
☀️🌟Tìm thêm bộ ga gối xinh xắn trang trí phòng ngủ có thể tham khảo tại đây nhé: https://demviethome.vn/